Corning® Lambda™ EliteTouch™ Pipettor ตัวเลือกช่วยเลี่ยงอาการ RSI

คุณเคยได้ยินไหมว่า RSI เป็นมหันตภัยร้ายของคนทำงาน นี่คืออาการบาดเจ็บจากการทำงานซ้ำๆ ที่เกิดจากส่วนใดส่วนหนึ่งของร่างกายที่ได้รับบาดเจ็บสะสมมาเป็นระยะเวลานาน  หากคุณต้องใช้ Auto pipette เป็นเวลานานอย่างน้อย 4-8 ชั่วโมงต่อวัน เพื่อให้การวิจัยและทดลองดำเนินอย่างต่อเนื่อง ซึ่งอาการบาดเจ็บอาจจะเกิดขึ้นมาโดยที่คุณไม่รู้ตัวจากการออกแรงกดตัว Plunger ของปิเปต ดังนั้น Corning® Lambda™ EliteTouch™ Pipettor จึงเป็นอีกทางเลือกที่จะช่วยให้คุณเลี่ยงจากอาการดังกล่าว

Corning® Lambda™ EliteTouch™ Pipettor เครื่องดูดจ่ายสารละลายปริมาตรน้อยแบบอัตโนมัติของ Corning ได้รับการออกแบบทางวิศวกรรมให้มีน้ำหนักเบาเพื่อลดความเมื่อยล้าเมื่อทำงานต่อเนื่องเป็นเวลานาน ด้วยส่วนของรูปร่างโค้งของด้ามจับ ถูกออกแบบมาเพื่อการใช้งานที่สะดวกสบายและเข้ากับสรีระร่างกายเพื่อให้สามารถใช้ได้ทั้งมือซ้ายและมือขวา อีกทั้งเพิ่มตัวบอกปริมาตรให้มี  4 ตำแหน่ง เพื่อให้ผู้ใช้มั่นใจในการดูดสารละลายที่ถูกต้องและแม่นยำมากขึ้น การเคลื่อนไหวของ Plunger ที่ลื่น ทำให้การออกแรงในการกดปิเปตน้อยลง จึงช่วยลดอาการบาดเจ็บและอาการล้าของข้อมือ หรือที่เรียกว่า RSI = Repetitive strain injury

Feature :

New Design Ergonomic : เป็นการออกแบบโดยให้เหมาะสมกับการทำงานของร่างกาย

4-digit counter : ตัวบอกปริมาตร 4 ตำแหน่ง ทำให้การดูดสารมีปริมาตรแม่นยำมากขึ้น

Auto-lock : ล็อคปริมาตรได้อัตโนมัติตั้งแต่ครั้งแรกที่กด เพื่อป้องกันอุบัติเหตุที่ปริมาตรไม่แม่นยำ

Slim Shaft : สามารถทำงานในพื้นทีแคบๆ ได้ เช่น  Centrifuge tube 15 mL 

Retracking Shaft : Shaft ของมัลติแชนแนลจะดึงกลับทีละตัว ทำให้การใส่ทิปเข้าและการดีดทิปออกง่ายกว่าเดิม

Fully autoclavable and UV-resistant : สามารถนำเข้าตู้นึ่งฆ่าเชื้อแรงดันสูงที่ 121 องศาเซลเซียสได้ทั้งตัว และทนต่อแสง UV เมื่อนำเข้าตู้อบฆ่าเชื้อด้วยแสง UV 

Colored pushbuttons : มีปุ่มกดที่สามารถเปลี่ยนสีได้ สามารถช่วยระบุผู้ใช้หรือแอปพลิเคชัน เพื่อความปลอดภัยและลดความเสี่ยงของการปนเปื้อนข้ามงานของผู้ใช้

Universal fit of pipet tips :  สามารถใช้งานได้กับ tip ทุกยี่ห้อ

In-house calibration : Lambda EliteTouch pipettors ได้ออกแบบมาเพื่อให้สอบเทียบได้เองในห้องปฏิบัติการ หลังจากการใช้ซ้ำหรือการนึ่งฆ่าเชื้อ (Autoclave)

Corning® Lambda™ EliteTouch™ Pipettor มี 2 แบบด้วยกัน 

  1. Single-channel pipettor
  2. Multi-channel pipettor แบบ 8 channel และ 12 channel

สำหรับผู้ที่เริ่มต้นใช้งาน ขอแนะนำ Corning Lambda EliteTouch Starter Kit  ซึ่งประกอบด้วย Single-channel pipettor ที่เป็นยอดนิยมตามปริมาตรที่ใช้งานโดยสากลทั่วไป จำนวน 4 เครื่อง  (0.5-10µL, 2-20µL, 20-200µL, และ 100-1000µL)) , แท่นวาง Auto pipette ที่สามารถวาง Single-channel pipettor ได้ทั้งหมด 4 เครื่อง, ปิเปตทิปแบบ Deckwork จำนวน 3 racks (10µL, 200µL และ 1000µL ) และปุ่มกด 3 สี จำนวน 4 ชุด


สนใจสั่งซื้อสินค้าคลิ๊กเลย => Corning Lambda EliteTouch
หรือขอทดลองสินค้าตัวอย่าง ติดต่อได้ที่ฝ่ายขาย ANH ทั่วประเทศ*